Phẫu thuật căng da mặt - Bạn đã hiểu gì về nó chưa?
Gioi thieu dich vu Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Phẫu thuật căng da mặt – Bạn đã hiểu gì về nó chưa?

Để trẻ hóa làn da với kết quả lâu dài, nhiều chị em đã tìm đến phẫu thuật căng da mặt. Đây là giải pháp có thể cải thiện được tối đa tình trạng nếp nhăn, da chảy xệ hoặc giãn phần mềm… Tuy nhiên, để hiểu rõ ràng về phẫu thuật căng da mặt không phải ai cũng biết, dưới đây là một số những câu hỏi thường gặp nhất về phẫu thuật căng da mặt.

Bạn hiểu gì về phẫu thuật căng da mặt? 1Bạn hiểu gì về phẫu thuật căng da mặt? 

1. Phẫu thuật căng da mặt hiệu quả có lâu dài?

Phẫu thuật căng da mặt, bác sĩ sẽ bóc tách da ra, kéo thẳng lại và cắt bỏ phần da thừa. Vì vậy, các vùng da chảy xệ được loại bỏ, kéo căng, khuôn mặt được cải thiện rõ nét và hiệu quả duy trì được lâu dài.

2. Căng da mặt có để lại sẹo không?

Trong phẫu thuật căng da mặt, thông thường bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí mổ để giấu sẹo tốt nhất. Chẳng hạn phẫu thuật căng da mặt nội soi bác sĩ chỉ cần đường rạch da khoảng 3 cm trên vùng da đầu, qua đó cho ống nội soi và những dụng cụ thích hợp vào tiến hành bóc tách da ra khỏi tổ chức dưới da, sau đó, làm căng cơ mặt và kéo nâng da. Vì vậy sau khi mổ có để lại sẹo nhỏ nhưng khó thấy, một phần được tóc che phủ và ngày càng mờ dần theo thời gian, rất khó nhận biết.

Ngày nay, có một số kỹ thuật căng da hiện đại không cần phẫu thuật như sử dụng công nghệ căng da bằng chỉ để luồn dưới da rồi kéo căng cố định các vị trí. Do không phẫu thuật nên không để lại sẹo.

Bạn hiểu gì về phẫu thuật căng da mặt? 2Bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí căng da mặt để dấu sẹo 

3. Sau khi căng da mặt phải mất thời gian nghỉ dưỡng bao lâu?

Căng da mặt nếu lựa chọn đúng công nghệ căng da hiện đại sẽ hạn chế được tổn thương, xâm lấn. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, thời gian môt khoảng từ 1-2 giờ đồng hồ. Sau khi phẫu thuật khoảng 15-30 phút người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Chỉ cần kiêng làm việc nặng, giữ gìn vệ sinh nơi mổ thật sạch, tránh đụng chạm mạnh hoặc làm bẩn vết mổ và kiêng một số thức ăn như cá biển, rau muống, trứng…

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ, xem ngày bài viết hướng dẫn chi tiết này nhé: Căng da mặt nghỉ dưỡng có lâu không? 10 lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu

Bạn hiểu gì về phẫu thuật căng da mặt? 3Thời gian môt khoảng từ 1-2 giờ đồng hồ

4. Sau khi căng da mặt, có cần phải tránh nắng không?

Nguyên nhân khiến làn da bị thoái hóa nhanh chóng chính là do sự tác động của ánh nắng mặt trời. Vì vậy ngay cả khi bạn không phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn cũng cần bảo vệ da khỏi những tác nhân của ánh nắng. Bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng khi ra ngoài trời. Nếu bạn thực hiện phẫu thuật căng da mặt, bạn nên đội nón hoặc che ô, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài nắng.

5. Sau khi căng da mặt bao lâu có thể gội đầu và sấy tóc?

Bạn hiểu gì về phẫu thuật căng da mặt? 4Sau khoảng 2 tuần phẫu thuật, khi vết mổ đã lành bạn có thể gội đầu và sấy tóc

Nếu bạn có ý định phẫu thuật căng da mặt thì trước khi thực hiện phẫu thuật bạn nên gội đầu thật sạch. Sau khoảng 2 tuần phẫu thuật, khi vết mổ đã lành bạn có thể gội đầu và sấy tóc, bạn nên chú ý gội đầu nhẹ nhàng không tác động mạnh vào vùng da đầu, đặc biệt là nơi vết mổ. Không nên dùng máy sấy tóc quá nóng trong vòng 4-5 tuần đầu sau phẫu thuật.

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

[contact-form-7 id="47" title="Đăng ký tư vấn"]

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x